Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Bất động sản trước những cơ hội mới

Ngày 4/11 tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo với chủ để “Bất động sản trước những cơ hội mới”, với sự tham gia của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, ngân hàng và đại diện của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội thảo hứa hẹn đem đến cái nhìn toàn cảnh hơn và cập nhật thị trường bất động sản Việt Nam, thời điểm được các chuyên gia đánh giá là đang dần thoát khỏi khó khăn kéo dài.

Tổng biên tập BizLIVE phát biểu khai mạc hội thảo.

Tổng biên tập BizLIVE phát biểu khai mạc hội thảo.

Hội thảo đề cập đến các giải pháp tạo nguồn vốn đầu tư, giải pháp đẩy mạnh thanh khoản thị trường với các dự án tiềm năng, tận dụng tác động từ các cú hích chính sách trong bối cảnh Chính phủ đã vào cuộc mạnh mẽ với hàng loạt chính sách mới về bất động sản có tính đột phá.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Cao Cương, Tổng biên tập BizLIVE, nhìn nhận thị trường bất động sản có vai trò quan trọng trong nền kinh tế. 20 năm phát triển thị trường đã chứng kiến 3 giai đoạn “nóng – lạnh”, sau mỗi lần sốt lạnh giá cả thị trường bất động sản đều rơi vào “đóng băng”, tác động lớn đến các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Đặc biệt đợt sốt lạnh lần thứ 3 hàng loạt nhà đầu tư, người tiêu dùng vào cuộc đua đầu tư và đầu cơ bất động sản. Thị trường sốt bong bóng đến khi thị trường bão hòa đã suy giảm, sự suy giảm kéo dài nhiều năm cho đến nay.

Hội thảo sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh và cập nhật về thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Hội thảo sẽ mang đến một cái nhìn toàn cảnh và cập nhật về thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh về nợ xấu từ bất động sản, vốn góp của người dân nằm ở đâu, bao nhiêu % thì Việt Nam còn thiếu minh bạch bởi cấu trúc nợ, vốn trong bất động sản hiện nay rất phức tạp. Cơ hội để có thể bán được bất động sản trung bình và giá cao là đang có, rất nhiều người muốn mua nhưng không muốn mua vội vã. Nhu cầu đang được đánh giá dưới một góc độ khác. Nhiều tồn đọng đang nằm ở các khu vực mà người ta không muốn bỏ tiền ra mua.

Cũng tại buổi hội thảo ông Ian Fleming, Tổng giám đốc dự án FLC Beach & Golf Resort cho biết, với dự án này, FLC mong muốn mang đến một sân golf đẳng cấp thế giới cả về thiết kế kiến trúc lẫn chất lượng thi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2015. Đây là mô hình sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế ven biển duy nhất tại khu vực phía Bắc nước ta, với quy mô 5 sao và FLC đã cùng triển khai dự án đầu tư lớn nhất này tại Thanh Hóa với một công ty có trụ sở tại địa phương.

Bên cạnh đó là những phân tích cụ đánh giá cụ thể về sự thay đổi trong nhu cầu và tâm lý khách mua, nhà đầu tư bất động sản của các chuyên gia, để từ đó giúp các chủ đầu tư hoạch định chiến lược bán hàng phù hợp. cũng như các diễn giả tham dự sẽ có những đánh gia cụ thể vai trò của ngân hang đối với thị trường bất động sản trong nước giai đoạn 2015 -2016, khi mà có nhiều định chế thương mại có hiệu lực tại Việt Nam hoặc được kí kết trong thời gian tới.

Báo xây dựng điện tử