Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Các yếu tố không thể thiếu trong thiết kế hòn non bộ

Việc lựa chọn nơi đặt hon non bo cần phải có ánh sáng mặt trời tập trung. Lượng ánh sáng phải đủ để cân bằng được hệ sinh thái nhân tạo của hòn non bộ, làm vậy thì cây trồng mới có màu xanh diệp lúc và thúc đẩy sự ra hoa.
1. Ánh sáng mặt trời
Việc lựa chọn nơi đặt hon non bo cần phải có ánh sáng mặt trời tập trung. Lượng ánh sáng phải đủ để cân bằng được hệ sinh thái nhân tạo của hòn non bộ, làm vậy thì cây trồng mới có màu xanh diệp lúc và thúc đẩy sự ra hoa. Song, cũng cần phải lưu ý rằng nếu bạn đặt hòn non bộ ở nơi có lượng bức xạ nhiệt cao thì những chú cá sẽ không sống sót được khi tiết trời quá nóng bức.
2. Cây
Tốt nhất bạn nên chọn những loại thực vật với kích thước nhỏ, tán như quyết, dương xỉ…thi công xây dựng làm sao để đem lại cảm giác một khu rừng tự nhiên. Ngoài ra, bóng râm của cây cũng giúp ngăn chặn được sự phát triển của rêu và tảo, đem lại sự dễ chịu cho loài cá bơi lội tung tăng bên dưới.
Trường hợp bạn đặt trong hòn non bộ một loại cây với kích thước quá lớn thì chắc chắn bộ rễ của chúng sẽ mọc nhanh và làm cho vách đá nhân tạo bị nứt ra, gây ảnh hưởng không hề nhỏ chút nào. Đó là lý do vì sao bạn nên lưu ý kỹ hơn khi lựa chọn cây xanh trồng với hòn non bộ, nhất là những hòn non bộ mini.
3. Âm thanh
Việc tạo âm thanh róc rách tựa như tiếng suối chảy không phải là việc đơn giản, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng đến đường dẫn nước, có sự điều chỉnh độ dốc của hòn non bộ để nước chảy từ trên cao xuống, tạo ra âm thanh như ý muốn. Một số gia chủ còn cố gắng tạo thêm nhiều âm thanh khác như nuôi chim chóc, tạo cảm giác gân gũi và tự nhiên nhất cho khu vườn.
4. Bảo vệ
Một khu vườn dù đẹp đến đâu nhưng chỉ cần bỏ bê và không chăm sóc cẩn thận mỗi ngày thì chúng cũng sẽ trở nên xấu xí theo thời gian. Hãy cố gắng đừng để các con vật như chó, mèo, gà…lại gần phá phách, ăn cá dưới nước. Bên cạnh đó cũng cần phải trông nom trẻ cẩn thận, tránh để chúng thỏa trí tò mò bằng cách phá hoại công trình mà bạn đã dày công gây dựng nên.