Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Những lưu ý nên tránh khi thiết kế cảnh quan sân vườn.

Sân vườn là khu vực để bạn thư giãn tinh thần một cách thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi, với việc thiết kế một khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt, gần gũi sẽ giúp con người đến gần với thiên nhiên hơn và cuộc sống cũng trở nên thoải mái vui vẻ hơn. Thế nhưng, thiết kế cảnh quan sân vườn cũng có những quy tắc riêng mà bạn cần phải lưu ý.

– Bạn không được để cây cảnh che khuất ngôi nhà của bạn, dù bạn chọn cây cảnh đẹp đến đâu thì mắc lỗi này nó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ một cách đáng kể. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên chọn những loại cách có kích thước vừa phải nhằm đỡ tốn thời gian cắt tỉa cành nhánh thường xuyên.

Thiết kế thi công cảnh quan

– Trước khi thiết kế cảnh quan sân vườn thì bạn phải có kế hoạch rõ ràng, bạn có thể lên ý tưởng sân vườn như thế nào, vị trí trồng cây như thế nào cho phù hợp, đồng điệu để có một tiểu cảnh đẹp cho khu vực thư giãn của mình.

– Bạn cũng không nên trồng một loại cây cho hết sân vườn, vì nó sẽ tạo cảm giác quá đơn điệu. Hơn nữa, nếu trồng một loại hoa thì nó chỉ nở theo mùa nên không tạo được khung cảnh đẹp cho cả năm. Vì vậy, bạn nên trồng vài loại cây khác nhau để tạo sự cuốn hút cho khu vườn của bạn nhé.

Thiết kế, thi công cảnh quan Công viên

– Ngoài ra, để cho cảnh quan sân vườn trở nên sinh động hơn thì bạn có thể trồng loại cỏ nền trang trí, cỏ nền được ví như một tấm thảm mềm mại, xanh mướt sẽ giúp tô điểm và càng làm tăng thêm độ cuốn hút cho sân vườn của bạn.

– Không nên trồng cây cảnh quá sát nhà, nhất là những cây cao lớn vì nó sẽ làm mất cân đối so với ngôi nhà của bạn.

– Bạn nên hạn chế trồng những loại giàn leo vì nó đỏi hỏi phải cắt tỉa thường xuyên, nếu không nó sẽ bò kín khu vườn và cả phần cửa sổ của bạn đấy.

– Khi thiết kế cảnh quan sân vườn bạn cũng không nên trồng nhiều loại cây có cùng kích thước với nhau, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Theo kinh nghiệm, thì bạn nên trồng những cây phát triển chậm ở phía dưới để được những cây cao che chở, như vậy sẽ giúp cho cây cảnh sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Để tránh làm mất công sức, tiền của mà kết quả không ưng ý thì bạn phải tuân thủ đúng những quy tắc mà chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé. Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để thiết kế cho mình một khu vườn thật đẹp để thư giãn.