Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Quy Hoạch Đô Thị

Quy hoạch đô thị là bộ môn khoa học kỹ thuật, xã hội, nhân văn, là nghệ thuật về tổ chức không gian sống cho các đô thị và các khu vực đô thị. Nó là nghệ thuật sắp xếp tổ chức các không gian chức năng, khống chế hình thái kiến trúc trong đô thị trên cơ sở các điều tra, dự báo, tính toán sự phát triển, đặc điểm, vai trò, nhu cầu và nguồn lực của đô thị, nhằm cụ thể hóa chính sách phát triển, giảm thiểu các tác động có hại phát sinh trong quá trình đô thị hóa, tận dụng tối đa mọi nguồn lực, và hướng tới sự phát triển bền vững.

Quy hoạch Đô thị gồm những gì?

Quy hoạch đô thị bao gồm quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết. Quy hoạch chung do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. Quy hoạch chi tiết (Quy hoạch phân phu 1/2000 và Quy hoạch chi tiết 1/500) thường được chủ đầu tư thuê tư vấn thực hiện.

Hồ sơ quy hoạch chi tiết tùy theo từng dự án cụ thể và dao động từ 9 đến 15 loại bản vẽ (hiện trạng, thiết kế kiến trúc, giao thông, san lấp, đấu nối hạ tầng).

Tiêu chí tư vấn thiết kế quy hoạch của Song Nam là tôn trọng và dựa theo hiện trạng (tự nhiên, kiến trúc và xã hội), tìm hiểu không gian xung quanh, quan tâm tới chiều thời gian để tạo nên một không gian sống hợp lý, thoải mái và thân thiện với môi trường.

Các thành phần trong quy hoạch đô thị là: Khu trụ sở, khu trung tâm, khu nhà cao tầng, khu thương mại, khu biệt thự, khu nhà lô phố….

Quy hoạch khu đô thị Đông Đô Đại Phố
Quy hoạch khu đô thị Đông Đô Đại Phố

Trong quy hoạch đô thị bao gồm

– Khu trung tâm hành chính: Đặt các trụ sở công quyền và khoa học, bảo tàng, quản trường, cây xanh…
– Khu trung tâm kinh tế: Bố trí các khu thương mại, nhà hàng, trụ sở, khu vui chơi giải trí, buôn bán….
– Khu vực các công trình hạ tầng xã hội: Bệnh viện, trường học, nhà văn hóa, bến, bãi xe, sân chơi….
– Khu vực nhà cao tầng: Bố trí dọc theo trục trung tâm và tạo điển nhấn cho đô thị.
– Khu nhà ở thấp tầng: Bố trí chí thành các tiểu khu, nằm bao quanh khu trung tâm.
– Khu nhà phân lô: Chạy dọc theo các tuyến phố, trục giao thông đô thị, khu dân cư tập chung.
– Khu nhà ở biệt thự: Nằm xen kẽ giữa các tuyến phố và gần các công viên, hồ nước có cảnh quan tốt.
– Đất dự trữ phát triển, khu cây xanh, hồ nước, công viên, khu sinh thái…

Một số dự án quy hoạch đô thị Song Nam đã thực hiện

– Khu du lịch sinh thái, biệt thự cao cấp và khách sạn 5 sao Phong San (217.8 ha): đây là dự án du lịch trên sườn núi đá vôi ở mũ Kê Gà, thành phố Nha Trang được thiết kế với toàn bộ biệt thự và resort hướng ra biển. Vấn đề đào đắp được tính toán cân bằng cục bộ cho từng căn nhà và tổng thể dự án.

– Đông Đô Đại Phố (26.6ha) : Đây là dự án làm nóng thị trường bất động sản năm 2011 và tăng sức hút cho thành phố mới Bình Dương. Dù có nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông, nhưng Đông Đô Đại Phố đã khẳng định mô hình nhà ở kết hợp thương mại (shophouse) là thích hợp với quá trình đô thị hóa cũng như tập quán buôn bán của người Á Đông.

– Green River City (113ha) : là được quy hoạch với chủ đề thành phố ven sông có không gian sống yên bình với nhiều công trình tiện ích công cộng hỗ trợ.

– Rosemary (64ha) :được tạo nên từ ý tưởng “Làng trong đô thị” với dòng sông uốn lượn gắn kết các khu nhà ở cùng các bãi cỏ xanh dùng cho giao lưu cộng đồng.

Liên hệ Tư vấn thiết kế:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM

  • Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  • Hotline: 0769 861 168
  • Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 – Fax: + (84.28) 35 265 269
  • Email: songnam09@gmail.com
  • Website: www.songnam.net