Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tìm hiểu về thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Hầu hết những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có những công ty chọn giải pháp thuê nhà xưởng nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng

THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG , NHÀ MÁY WOODPELLET

Để thực hiện công thi công nhà xưởng bao giờ các bản vẽ kết cấu nhà xưởng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và chủ yếu bao gồm 2 bước cơ bản chính đó chính là:

Bước 1: Thiết kế cơ sở.
Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, nhà kho.
Tại cả 2 bước này bạn nhất định phải đảm bảo đúng chuẩn kĩ thuật và đúng yêu cầu xây dựng bởi bản vẽ các nhà xưởng công nghiệp sẽ là tư liệu trực tiếp hướng dẫn thi công.

Nội dung bản vẽ nhà xưởng công nghiệp trong công đoạn thiết kế cơ sở

Phần thuyết trình về thiết kế của bản vẽ nhà xưởng công nghiệp

Thuyết trình về thiết kế của bản vẽ bản vẽ nhà xưởng công nghiệp sẽ tóm tắt nêu lên các nội dung bao gồm : vị trí lắp đặt xây dựng nhà xưởng, mẫu nhà công nghiệp, tổng mặt bằng công trình và cuối cùng là phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng. Có thể nói bằng những mô tả vị trí, quy mô xây dựng của các hạng mục trên công trình này sẽ là mô hình thu nhỏ của việc thi công nhà xưởng mà bạn buộc phải nắm bắt hết. Đồng thời qua bản vẻ, người xem cũng có thể thấy được toàn bộ sự kết nối giữa các hạng mục trên công trình thuộc dự án xây dựng.

Bản vẽ nhà công nghiệp cũng chỉ ra đầy đủ các phương án thiết kế kiến trúc đặc biệt là đối với các công trình có yêu cầu nghiêm ngặt và đòi hỏi cao về mặt kiến trúc như tòa nhà hành chính, văn phòng…hay các loại hình công nghệ để thi công nhà kho.

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp cần truyền tải

Dù cho công trình của bạn có rộng lớn hay nhỏ bé thì với mỗi một bản vẽ thiết kế bạn vẫn phải bắt buộc truyền tải đầy đủ, rõ nét và chân thực một số các yếu tố cụ thể bao gồm:

– Sơ đồ dây chuyền công nghệ áp dụng trong thi công nhà kho.
– Bản vẽ phương án thiết kế kiến trúc hoàn thiện và đạt yêu cầu bao gồm tất các các hạng mục: kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật trên nhà xưởng, phương án kết nối nhà xưởng với hạ tầng kỹ thuật khu vực.

Khi hoàn thanh bao giờ bản vẽ nhà xưởng công nghiệp cũng phải bao gồm đầy đủ các dữ liệu: thuyết minh thiết kế, hồ sơ đầy đủ về các tài liệu khảo sát phục vụ xây dựng liên quan đến thi công khung thép, các bản vẽ chi tiết thiết kế thi công, và dự toán xây dựng công trình bao gồm đầy đủ các chi phí…

Thi công nhà xưởng công nghiệp cần sự chuyên nghiệp, an toàn và rút ngắn tiến độ. Để thực hiện việc này, đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp cần phải lên kế hoạch khoa học và hợp lý từ khâu chuẩn bị trước ở xưởng sản xuất như phần đúc cọc ép hay sản xuất cột, vì kèo của nhà thép tiền chế hay đặt hàng các hệ thống, thiết bị phải nhập khẩu từ nước ngoài. Trình tự các công việc này phải hợp lý với tiến trình thi công từ móng tới mái, quá trình hoàn thiện và lắp đặt thiết bị.

NHÀ MÁY SẤY VÀ XAY LÚA LƯƠNG THỰC 2

Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất. Mong rằng, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ là cơ sở để bạn có thể thực hiện cho riêng mình một công trình nhà ghép đạt chất lượng và hiệu quả.