Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tư Vấn Địa Phương, Tư Vấn Thiết Kế Địa Phương

Tư vấn địa phương (local consultant) đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai các công tác tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng và giám sát, quản lý các dự án sử dụng nhà thầu tư vấn chính nước ngoài. 

Một dự án sử dụng nhà thầu tư vấn nước ngoài thực hiện các công việc chuyên môn chính về mặt tổng thể để có được những ý tưởng kiến trúc hay nguyên lý quản trị tốt, tiên tiến thì luôn luôn phải cần đến tư vấn địa phương để triển khai chi tiết các ý tưởng hay công việc hàng ngày theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và bảo đảm các cơ sở pháp lý về hành nghề xây dựng. Việc sử dụng tư vấn địa phương cũng làm giảm chi phí dịch vụ tư vấn của gói thầu so với giao toàn bộ dịch vụ gói thầu cho đơn vị tư vấn nước ngoài.

Tư vấn thiết kế địa phương
Tư vấn thiết kế địa phương

Tư vấn thiết kế địa phương (local design consultant) là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất trong các dự án với nhiêm vụ chính của nhà tư vấn địa phương là triển khai hồ sơ thiết kế dựa trên ý tưởng quy hoạch kiến trúc sơ bộ của kiến trúc sư nước ngoài.

Trong quá trình thực hiện ý tưởng, kiến trúc sư nước ngoài cần sự tham vấn của đơn vị tư vấn thiết kế địa phương để bảo đảm các ý tưởng thiết kế phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định hiện hành. Thường thì các chủ đầu tư cần một ý tưởng quy hoạch, kiến trúc hay nội thất tốt và chuyên nghiệp cho các dự án quy mô lớn như các khu đô thị mới, nhà cao tầng, trung tâm thương mại, sân golf hay cần một phong cách kiến trúc và nội thất khác biệt cho khách sạn, resort, hay phải thi tuyển quốc tế kiến trúc cho các công trình công cộng như nhà hát, bảo tàng, tượng đài …

Tư vấn thiết kế địa phương Vinacomin Tower: triển khai kiến trúc, thiết kế kết cấu, cơ điện
Tư vấn thiết kế địa phương Vinacomin Tower: triển khai kiến trúc, thiết kế kết cấu, cơ điện

Khi đó tư vấn thiết kế địa phương thực hiện vai trò sẽ triển khai bản vẽ kiến trúc chi tiết, thiết kế kết cấu, thiết kế hệ thống cơ điện và lập dự toán. Các kiến trúc sư, kỹ sư chủ trì của đơn v ị tư vấn thiết kế địa phương phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và chịu trách nhiệm nghề nghiệp cho dự án.

Vai trò lớn nhất của tư vấn thiết kế địa phương là chuẩn bị và trình duyệt các hồ sơ xin phép xây dựng. Một tư vấn thiết kế địa phương chuyên nghiệp, hiểu các quy trình, biết cách làm việc với các cơ quan ban ngành và có quan hệ tốt với chính quyền địa phương thì giúp dự án rút ngắn tiến độ trình duyệt xin phép xây dựng.

Một số dịch vụ tư vấn địa phương khác trong xây dựng như: tư vấn giám sát địa phương và tư vấn quản lý dự án địa phương. Các công việc này, đơn vị tư vấn địa phương triển khai toàn bộ các công việc giám sát, quản lý dự án ngoài công trường theo sự chỉ đạo của kỹ sư trưởng nước ngoài nhằm bảo đảm tính trung thực và khoa học để mang đến chất lượng và hiệu quả cho công trình.

Tư vấn thiết kế địa phương cho sân golf Cam Ranh 
Tư vấn thiết kế địa phương cho sân golf Cam Ranh 

Với một đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp, thành thạo chuyên môn và thông thạo ngoại ngữ. Song Nam là một trong những đơn vị tư vấn địa phương tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Song Nam đã thực hiện vao trò tư vấn địa phương cho những dự án nhà cao tầng, sân golf, resort, khách sạn cao cấp với các tư vấn và chủ đầu tư nước ngoài từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Trong quá trình thực hiện các dự án trong vai trò của tư vấn địa phương, đội ngũ của Song Nam ngày càng lớn mạnh nhờ việc trao đổi học tập kiến thức chuyên môn cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của các chủ đầu tư, tư vấn nước ngoài. Đồng thời tư vấn địa phương Song Nam cũng đóng vai trò đại diện cho tư vấn thiết kế trong nước truyền bá văn hóa, hình ảnh của một đất nước thân thiện, mến khách, thông minh và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Một số dự án tư vấn địa phương Song Nam đã thực hiện gần đây như:

– Vinacomin Tower ( 18 tầng + 4 hầm): là công trình văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện nghi cao cấp với kết cấu khung vách, sàn dự ứng lực, 4 tầng hầm để xe và bãi đậu trực thăng trên mái. Trong cao ốc này còn có nhà hàng và siêu thị mini. Để tạo giao thông thuận lợi cho sảnh đón, công trình sử dụng hệ dầm chuyển vượt nhịp 16m đỡ toàn bộ 16 tầng bên trên. Mặt tiền công trình là kính cường lực được treo vào hệ khung đỡ với biểu tượng của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam làm tôn vinh nét kiến trúc của thời đại.

– Khu du lịch sinh thái, biệt thự cao cấp và khách sạn 5 sao Phong San (217.8 ha): đây là dự án du lịch trên sườn núi đá vôi ở mũ Kê Gà, thành phố Nha Trang được thiết kế với toàn bộ biệt thự và resort hướng ra biển. Vấn đề đào đắp được tính toán cân bằng cục bộ cho từng căn nhà và tổng thể dự án.

– Sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh (36 lỗ, 173 ha): Với dự án này, Song Nam đã giải quyết bài toán thoát nước mặt sân golf trong vòng 5 phút sau bất kỳ cơn mưa lớn nhất nào. Điểm đặc biệt của sân golf này là ở giữa triền núi và biển nên các sân golf được thiết kế với địa hình khác nhau: núi, đồng bằng và ao hồ là cho ngưới chơi có những trải nghiệm và thách thức cực kỳ thú vị.

Liên hệ Tư vấn thiết kế:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM

  • Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  • Hotline: 0769 861 168
  • Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 – Fax: + (84.28) 35 265 269
  • Email: songnam09@gmail.com
  • Website: www.songnam.net