Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tư Vấn Thiết Kế Cơ Điện Lạnh Công Trình

Bộ môn tư vấn thiết kế cơ điện lạnh công trình của Song Nam đã thiết kế các hệ thống M&E cho rất nhiều loại công trình: nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp, khu đô thị, khách sạn, resort 5 sao, sân golf, bệnh viện, trường học… 

Đối với các công trình có quy mô lớn thì các kỹ sư thiết kế cơ điện phải tham gia tính toán công suất và bố trí hệ thống điện, cấp thoát nước, thể tích bể nước sinh hoạt, bể nước PCCC … từ giai đoạn làm phương án với bộ môn thiết kế kiến trúc. Việc này giúp ích rất nhiều cho kiến trúc sư có được phương án bố trí mặt bằng hợp lý từ giai đoạn đầu, tránh thay đổi phương án thiết kế vì các yếu tố liên quan đến hệ thống thiết kế cơ điện.

Tư vấn thiết kế cơ điện Tòa nhà Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam
Tư vấn thiết kế cơ điện Tòa nhà Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam 

Công tác triển khai thiết kế các hệ thống cơ điện bao gồm các hệ thống cơ bản sau:

· Tư vấn thiết kế hệ thống điện: điện chiếu sáng, ổ cắm, công tắc

· Tư vấn thiết kế hệ thống điện nhẹ: camera, TV, điện thoại, internet, âm thanh, BMS

· Tư vấn thiết kế hệ thống chống sét và nối đất.

· Tư vấn thiết kế hệ thống cấp nước sinh hoạt và cấp nước chữa cháy

· Tư vấn thiết kế hệ thống thoát nước mưa

· Tư vấn thiết kế hệ thống thoát nước thải

· Tư vấn thiết kế hệ thống điều hòa, điều áp cầu thang, thông gió …

Các công trình có những công năng đặc biệt thì yêu cầu của việc thiết kế và thi công hệ thống cơ điện lạnh công trình đòi hỏi người chủ trì phải là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Ví dụ như, yêu cầu của những phòng sạch/ phòng tiệc trùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm hay bệnh viện.

Đối với các dự án khách sạn, resort cao cấp thì người thiết kế hệ thống thiết bị cơ điện không những chỉ biết tính toán thiết kế cơ điện về mặt kỹ thuật mà còn phải rất am hiểu về kiểu dáng, gu thẩm mỹ, những công năng thông minh, hiện đại của các thiết bị cơ điện hiện có trên thị trường.

Tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện lạnh công trình
Tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện lạnh công trình

Tư vấn thiết kế cơ điện đặc biệt lưu ý đến độ bền và tuổi thọ của những thiết bị cơ điện lắp đặt cho công trình vì việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng hàng ngày sau khi công trình đưa vào sử dụng. Những kỹ sư liên quan từ quá trình thiết kế đến giám sát thi công lắp đặt cần khuyến cáo chủ đầu tư và nhà thầu thi công không được sử dụng những chủng loại, nhãn hiệu không đạt yêu cầu.

Thường thì đối với thiết bị cơ điện, thiết bị càng cao cấp thì càng sang trọng và độ bền lâu. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn là hệ thống cơ điện phải đồng bộ. Khi đó hiệu suất sử dụng là tối ưu với một chi phí hợp lý cho hệ thống cơ điện.

Một số dự án Song Nam đã thực hiện công tác tư vấn thiết kế cơ điện gần đây:

– Trường Đại Học FPT TPHCM: Nằm trong khuôn viên rộng 22.540 m2, tọa lạc tại Khu công nghệ cao – Quận 9, TPHCM. Với quy mô đào tạo 10.000 sinh viên, do Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư.

– Trụ sở Viện Khoa Học Thủy Lợi Miền Nam (15 tầng + 2 hầm): Trụ sở làm việc của Viện Khoa Học Thủy Lợi Miền Nam được xây dựng  tại 2A Nguyễn Biểu, Quận 5, TPHCM với tổng diện tích sàn xây dựng 20.000 m2 do Viện Khoa Học Thủy Lợi Miền Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

– SJC building (10 tầng + 2 hầm): Công trình được xây dựng trên một mảnh đất có hình thù phức tạp và bị chống lấn không gian sử dụng với công trình bên cạnh. Tuy nhiên phương án kiến trúc văn phòng thể hiện đầy đủ tính hiện đại, tiện lợi và hợp lý của một trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý kết hợp văn phòng làm việc và café sân thượng.

– VTB Green Building (15 tầng + 3 hầm) : Chúng tôi đã đế xuất phương án tư vấn thiết kế kiến trúc cho dự án phức hợp chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại này với những ưu việt nhất cho công trình xứng đáng nằm ở vị trí vào cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh từ sân bay Tân Sơn Nhất. Công trình có toàn bộ sảnh thang máy, khu hành lang, thang bộ được chiếu sáng và thông gió tự nhiên cùng với thiết kế hệ thống thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, phương án kiến trúc đạt tiêu chuẩn xanh Green Mark.

– Trung Tâm Thương mại Đông Đô ( 7 tầng + 1 hầm): là lõi của dự án Đông Đô Đại Phố. Dự án được thiết kế như là điểm hút thương mại cho thành phố mới Bình Dương với nét kiến trúc Á Đông đặc trưng.

– Trung Tâm Thương Mại Green River: Đây là dự án đầu tiên chủ đầu tư thử nghiệm mô hình kios cho thuê ngắn hạn và dài dạn xung quanh trung tâm thương mại sầm uất. Chính sự mới mẻ này cùng với chiến lược kinh doanh hợp lý và toàn bộ dự án Green River City đã được thị trường đón nhận và tiêu thụ trong thời gian rất ngằn bất chấp thời điểm khó khăn về tài chính bất động sản năm 2011.

– Sân golf Cam Ranh (36 lỗ, 173 ha): Với dự án này, Song Nam đã giải quyết bài toán thoát nước mặt sân golf trong vòng 5 phút sau bất kỳ cơn mưa lớn nhất nào. Điểm đặc biệt của sân golf này là ở giữa triền núi và biển nên các sân golf được thiết kế với địa hình khác nhau: núi, đồng bằng và ao hồ là cho ngưới chơi có những trải nghiệm và thách thức cực kỳ thú vị.

– Sân golf Trùng Khánh, Trung Quốc (18 lỗ, 140 ha): Đây là dự án rất ngoạn mục với sân golf được xây dựng dọc theo triền núi đá vôi có độ cao gần 1000m được chia cắt bởi con sông lớn vá các suối nhỏ xung quanh. Song Nam đã hỗ trợ Cashmore trong các vấn đế tính toán san lấp, triển khai kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật sân golf của dự án này.

Liên hệ Tư vấn thiết kế:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM

  • Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  • Hotline: 0769 861 168
  • Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 – Fax: + (84.28) 35 265 269
  • Email: songnam09@gmail.com
  • Website: www.songnam.net