Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc

Tư vấn thiết kế kiến trúc là công tác tư vấn thiết kế quan trọng nhất của công trình xây dựng. Với nhu cầu phát triển dự án bất động sản cũng như nhà xưởng sản xuất hay các công trình văn hóa, bệnh viện, trường học … ngày càng nhiều thì thiết kế kiến trúc chính là lĩnh vực mà các đơn vị tư vấn thiết kế thể hiện năng lực của mình để tiếp cận chủ đầu tư từ giai đoạn đầu của dự án.

Song Nam được phát triển từ bộ phận tư vấn thiết kế: lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, lập dự toán, tư vấn thẩm tra, Xin phép xây dựng. Song Nam đã thực hiện rất nhiều loại công trình từ cao ốc văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, công viên đến khu du lịch, resort, biệt thự, khách sạn, sân golf và các khu phức hợp trong cả vai trò thiết kế trọn gói hay tư vấn địa phương cho các công ty kiến trúc nước ngoài. Song Nam cũng đã xuất khẩu được chất xám khi cùng với Cashmore (Úc) thiết kế sân golf Trùng Khánh (Trung Quốc), hay thiết kế bản vẽ biệt thự, nhà liên kế ở Mỹ.

Tư vấn thiết kế Vinacomin Tower
Tư vấn thiết kế Vinacomin Tower

Công việc khó nhất của tư vấn thiết kế là thiết kế ý tưởng kiến trúc. Việc định hình và sắp xếp dây chuyền công năng trên mặt bằng kiến trúc để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư đưa ra sao cho tối ưu diện tích sàn sử dụng đã là một công việc lặp đi lặp lại các phương án kiến trúc tối nhiều thời gian của kiến trúc sư. Nhưng cái đích cuối cùng thể hiện ra bên ngoài của một đồ án thiết kế kiến trúc là hình ảnh kiến trúc phối cảnh 3D tổng thể của công trình.

Nếu nói kiến trúc vừa có tính khoa học vừa có tính nghệ thuật thì phần thiết kế mặt bằng công năng kiến trúc là phần khoa học, còn phần thiết kế phối cảnh 3D lại chính là nghệ thuật thể hiện tính sáng tạo cao nhất của người kiến trúc sư thiết kế. Bất kể là ý tưởng kiến trúc này có thể hiện nhiều hay ít mong muốn của chủ đầu tư thì nò cũng luôn chứa đựng cái tôi, cái thẩm mỹ, cái gu, cái tài … của người kiến trúc sư.

Mọi phương án kiến trúc của các kiến trúc sư thiết kế ở Song Nam đều qua nhiều lần trình bày phương án và bảo vệ, phản biện nội bộ trước khi gởi cho chủ đầu tư, nên đều là những phương án kiến trúc chỉnh chu vế thể hiện, tối ưu về mặt bằng và hình tượng kiến trúc rất sáng tạo.

Tư vấn thiết kế phương án kiến trúc Khu phức hợp XI Grand Court
Tư vấn thiết kế phương án kiến trúc Khu phức hợp XI Grand Court

Tư vấn thiết kế kỹ thuật 

Không những thực hiện những đồ án quy hoạch đô thị có quy mô lớn, những kiến trúc có tính sáng tạo cao mà Song Nam còn có đội ngũ tư vấn thiết kế kỹ thuật rất chuyên nghiệp: tư vấn thiết kế kết cấu, tư vấn thiết kế cơ điện và lập dự toán.

Tư vấn thiết kế kết cấu

Tư vấn thiết kế kết cấu là tính toán và triển khai các phương án và chi tiết của kết cấu móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, bể nước … Hai lại kết cấu thông dụng nhất hiện nay là kết cấu bê tông cốt thép dùng trong hầu hết các công trình dân dụng như nhà cao tầng, nhà ở, trụ sở, trường học … Các công trình nhà xưởng công nghiệp có khẩu độ lớn thường sử dụng kết cấu thép.

Việc thay đổi các loại kết cấu hay phương án chịu lực, phương án móng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng và tiến độ thi công. Việc lựa chọn phương án thiết kế tối ưu của kỹ sư thiết kế kết cấu là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm giá thành xây dựng cũng như tiến độ thi công của công trình.

Tư vấn thiết kế sân golf Trùng Khánh - Trung Quốc
Tư vấn thiết kế sân golf Trùng Khánh – Trung Quốc

Tư vấn thiết kế cơ điện

Với bộ phận thiết kế cơ điện thì việc am hiểu vật liệu và hệ thống thiết bị mới từ xử lý chất thải, thiết bị vệ sinh, đèn trang trí, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời, camera quản lý tòa nhà … đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tiện ích cho người sử dụng và giảm chi phí vận hành, thân thiện với môi trường xung quanh. Phần thiết bị cơ điện có vẻ là phần thiết kế thứ yếu so với kiến trúc và thiết kế kết cấu, nhưng lại là đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo hành bảo trì của công trình. Đó toàn là những thiết bị mà tương tác và vận hành hàng ngày với đời sống con người hay với công năng của dự án.

Tổng dự toán và dự toán thi công

Ngân sách của công trình thường sẽ thay đổi từ lúc làm ý tưởng với khái toán đền tổng dự toán của hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hay dự toán thi công của hồ sơ bản vẽ thi công. Chi phí thanh quyết toán cuối cùng với nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn là giá trị sau cùng của chi phí xây dựng.

Việc lập dự toán cho từng giai đoạn, cho từng phương án thay đổi sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát được ngân sách dự án cũng như tính hiệu quả kinh tế của các phương án kỹ thuật từ trong quá trình tư vấn thiết kế. Chính giá trị của những con số trong dự toán nói lên tính tối ưu và kinh tế của phương án tư vấn thiết kế mà không cần thêm một lời hùng biện nào thêm!

Tư vấn đề xuất ý tưởng kiến trúc Thiên Thanh Sài Gòn - Plaza
Tư vấn đề xuất ý tưởng kiến trúc Thiên Thanh Sài Gòn – Plaza

Một số công trình tiêu biểu :

Vinacomin Tower ( 18 tầng + 4 hầm)là công trình văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện nghi cao cấp với kết cấu khung vách, sàn dự ứng lực, 4 tầng hầm để xe và bãi đậu trực thăng trên mái. Trong cao ốc này còn có nhà hàng và siêu thị mini. Để tạo giao thông thuận lợi cho sảnh đón, công trình sử dụng hệ dầm chuyển vượt nhịp 16m đỡ toàn bộ 16 tầng bên trên. Mặt tiền công trình là kính cường lực được treo vào hệ khung đỡ với biểu tượng của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam làm tôn vinh nét kiến trúc của thời đại.

* Trụ sở VNPT Đắklắk (12 tầng + 1 hầm): là Cao ốc văn phòng, trụ sở của công viễn thông VNPT Đắklắk được xây dựng tại 219 Ngô Quyền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đaklắk với tổng diện tích sàn xây dựng 6400 m2 với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng.

* Cao ốc Văn phòng Hùng Vương (10 tầng + 2 hầm): được xây dựng tại 670-672-666/1 đường 3/2, P.14, Quận 10, TP.HCM với tổng diện tích sàn xây dựng 2.613,70 m2 do Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hùng Vương làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng.

SJC building (10 tầng + 2 hầm)Công trình được xây dựng trên một mảnh đất có hình thù phức tạp và bị chống lấn không gian sử dụng với công trình bên cạnh. Tuy nhiên phương án kiến trúc văn phòng thể hiện đầy đủ tính hiện đại, tiện lợi và hợp lý của một trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý kết hợp văn phòng làm việc và café sân thượng.

VTB Green Building (15 tầng + 3 hầm) : Chúng tôi đã đế xuất phương án tư vấn thiết kế kiến trúc cho dự án phức hợp chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại này với những ưu việt nhất cho công trình xứng đáng nằm ở vị trí vào cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh từ sân bay Tân Sơn Nhất. Công trình có toàn bộ sảnh thang máy, khu hành lang, thang bộ được chiếu sáng và thông gió tự nhiên cùng với thiết kế hệ thống thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, phương án kiến trúc đạt tiêu chuẩn xanh Green Mark.

Trung Tâm Thương mại Đông Đô ( 7 tầng + 1 hầm): là lõi của dự án Đông Đô Đại Phố. Dự án được thiết kế như là điểm hút thương mại cho thành phố mới Bình Dương với nét kiến trúc Á Đông đặc trưng.

Trung Tâm Thương Mại Green River :Đây là dự án đầu tiên chủ đầu tư thử nghiệm mô hình kios cho thuê ngắn hạn và dài dạn xung quanh trung tâm thương mại sầm uất. Chính sự mới mẻ này cùng với chiến lược kinh doanh hợp lý và toàn bộ dự án Green River City đã được thị trường đón nhận và tiêu thụ trong thời gian rất ngằn bất chấp thời điểm khó khăn về tài chính bất động sản năm 2011.

* Sân golf Cam Ranh (36 lỗ, 173 ha): Với dự án này, Song Nam đã giải quyết bài toán thoát nước mặt sân golf trong vòng 5 phút sau bất kỳ cơn mưa lớn nhất nào. Điểm đặc biệt của sân golf này là ở giữa triền núi và biển nên các sân golf được thiết kế với địa hình khác nhau: núi, đồng bằng và ao hồ là cho ngưới chơi có những trải nghiệm và thách thức cực kỳ thú vị.

Sân golf Trùng Khánh, Trung Quốc (18 lỗ, 140 ha): Đây là dự án rất ngoạn mục với sân golf được xây dựng dọc theo triền núi đá vôi có độ cao gần 1000m được chia cắt bởi con sông lớn vá các suối nhỏ xung quanh. Song Nam đã hỗ trợ Cashmore trong các vấn đế tính toán san lấp, triển khai kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật sân golf của dự án này.

Liên hệ Tư vấn thiết kế:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM

  • Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  • Hotline: 0769 861 168
  • Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 – Fax: + (84.28) 35 265 269
  • Email: songnam09@gmail.com
  • Website: www.songnam.net