Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Tư vấn xây dựng nhà đẹp trên mảnh đất méo

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp thì đòi hỏi bạn phải chọn lựa được một mảnh đất tốt, bằng phẳng, đáp ứng được mọi yêu cầu về chiều rộng và chiều dài, song nói như vậy không có nghĩa là một mảnh đất méo không thể giúp bạn sở hữu được ngôi nhà đẹp. Chỉ cần bạn biết cách điều chỉnh thích hợp, cân bằng mọi mặt cả về phong thủy thì điều đó sẽ nằm trong tầm tay.

1. Đất bên thẳng bên lệch

Nếu mảnh đất của nhà bạn rộng rãi với chiều ngang trên 6m thì chỉ nên xây dựng nhà ở một bên, phần còn lại dùng để làm lối đi, thiết kế sân vườn, trang trí ngoại cảnh…Tốt nhất là phần xây dựng nên thiết kế theo phần thẳng của đất vì như vậy thiết kế kết cấu sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn.

Tư vấn xây dựng Đất bên thẳng bên lệch

Đối với phần nào bị trồi sụt thì bạn hãy để nó lại sau này dùng cây xanh bổ sung vào nhằm làm tăng thêm phần sinh khí cho ngôi nhà. Nhìn có vẻ rất ư là thừa thải nhưng khi muốn tạo một góc thư giãn bên ngoài trời thì khoảng trống này lại có ý nghĩa vô bờ bến đấy nhé!

2. Mảnh đất hình chữ L

Đối với những mảnh đất chữ L với đặc điểm nở hậu thì có thể thiết kế nó bằng cách chừa lại khoảng trống làm sân nước phía trước, giúp phòng ngủ ở phía trên được thông thoáng hơn. Ngoài ra còn có một giải pháp khác nữa đó là xây nhà cấp 4 có sân giữa, phần trước và phần sau được phân chia làm hai khu vực rõ rệt.

Mảnh đất hình chữ L

Khi ấy sân giữa sẽ có tác dụng dẫn khí vào trong và giúp cho mọi không gian của các căn phòng được thông thoáng hơn bao giờ hết. Nếu căn nhà của bạn nhỏ và chiều sâu bị hạn chế thì hãy bố trí thêm một chiếc cầu thang ở ngay vị trí nở hậu, như vậy chỗ bị giật cấp trông sẽ trở nên vuông vức hơn. Đây cũng là xu hướng đang được ưa chuộng không chỉ ở thành phố mà ngay cả ở khu vực nông thôn cũng vậy.

3. Đất hình chữ L tóp hậu

Nếu mảnh đất có phần sau tóp hậu thì bạn có thể biến nó trở thành không gian phụ ví dụ như giếng trời, cầu thang hay nhà vệ sinh đều được, những phần này không chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà. Còn nếu như mảnh đất chữ L mà bạn xây dựng nhà ở lùi về phía sau nhiều thì hãy bố trí cảnh quan ở phía trước hoặc xây dựng một gara để xe cũng là ý tưởng không tồi chút nào.

Đất hình chữ L tóp hậu

Mặc dù việc xây dựng trên mảnh đất méo là việc không dễ dàng, tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo thì bạn vẫn có thể làm được điều đó. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bố trí, sắp xếp, đảm bảo làm sao nó vừa cân đối, vừa tiện dụng khi đưa luồng không khí vào trong nhà. Nếu bạn muốn học hỏi và được tư vấn xây dựng nhà này thì đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Theo: tcxd.vn