Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Làm sao để thi công xây dựng phòng tắm với gạch men

Thiết kế kiến trúc mọi vật thể đều phát ra bức xạ điện từ, sự bức xạ này lấy đi nhiệt năng của vật thể, nhưng cũng có thể hấp thu bức xạ phát ra từ vật thể khác. Không chỉ vật thể, mà động thực vật cũng phát ra điện từ trường, mà ta hay gọi là trường sinh học.

Điện từ trường của con người, và tự nhiên cùng tồn tại, ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Cùng tần số và bước sóng sẽ tương thích với nhau, giảm tiêu hao năng lượng; ngược lại khi không cùng bước sóng, hay điện từ trường chênh lệnh lớn sẽ gây nhiễu, làm tiêu hao năng lượng.

Làm sao để thi công xây dựng phòng tắm với gạch men

Thi công xây dựng phòng tắm với gạch men

Vật liệu xây dựng được xác định là tốt, có lợi cho con người là vật liệu xây dựng đó phải có tính dương, mang dương khí, và có điện từ trường tương đương hoặc cao hơn điện từ trường của cơ thể con người.

Chẳng hạn với vật liệu xây dựng, mang gạch xi măng cốt liệu về phòng lab đo đạc, cho thấy bước sóng ở trong mức 230-280Mhz, tuy chưa phải là cao nhưng cũng phù hợp với cơ thể con người.

Đo đạc thực tế tại hiện trường, tại khu vực đang làm móng bằng xi măng cốt liệu, bước sóng chung của cả khu vực là 350-400Mhz, trường khí dương, không có âm khí. Nếu kết hợp thêm các loại đá quý, bán quý khác như thạch anh, mã não… làm vật liệu xây dựng, trường khí dương được tăng lên rõ rệt. Đá ong cũng vậy, có trường khí dương, và bước sóng phù hợp với cơ thể con người, nên dùng trong thi công xây dựng rất tốt.

Tất nhiên việc xác định bước sóng, hay điện từ trường của vật liệu xây dựng phải dựa trên máy móc hiện đại, với quy chuẩn rõ ràng, chứ không phải theo chỉ số “con lắc” của nhà ngoại cảm.

Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, phòng tắm trở thành nơi thư giãn của cả gia đình sau một ngày học tập, lao động mệt mỏi. Bởi thế, công năng và thẩm mỹ là 2 yếu tố gia chủ quan tâm hàng đầu khi thiết kế và hoàn thiện phòng tắm. Việc lựa chọn gạch ốp lát và các thiết bị vệ sinh cũng được gia chủ suy xét kỹ càng.

Phần lớn các gia đình hiện đại thích căn phòng tối giản, trang nhã, không lo lỗi mốt. Tùy theo sở thích, có thể sử dụng các mẫu gạch với tông màu, kích cỡ, hoa văn khác nhau để tạo điểm nhấn khác biệt.

Do môi trường phòng tắm thường xuyên ẩm ướt và tồn tại nhiều vi khuẩn, gạch ốp lát cần đảm bảo an toàn, chịu ẩm, không thấm nước. Sàn nhà tắm nên ưu tiên gạch nhám để hạn chế trơn trượt khi xả nước. Tùy vào diện tích căn phòng mà chọn kích cỡ phù hợp. Gạch cỡ vừa và lớn sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn, ít mạch ghép việc cọ rửa thêm thuận tiện. Các mảng tường cần chọn gạch có lớp men tốt sáng bóng, dễ lau chùi.

Tông màu sáng giúp không gian thêm trang nhã, khoáng đạt. Gam màu đậm lại tạo sự sang trọng, ấn tượng. Gia chủ nên chọn tông màu theo diện tích phòng tắm hoặc ngẫu hứng kết hợp các sắc độ gạch để thể hiện cá tính, nhưng chỉ dùng tối đa 2 tông màu chính để tránh rối mắt.

Ốp gạch dọc theo tường là cách giúp “ăn gian” chiều cao cho phòng tắm có trần thấp. Ngược lại với căn phòng hẹp, nên ốp gạch ngang để không gian thoáng rộng hơn.

Đại diện kinh doanh của thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax, chất liệu gạch ốp và thiết bị quyết định tuổi thọ của công trình. Nếu lựa chọn gạch không có thương hiệu với công nghệ, quy trình sản xuất kém, gạch sẽ nhanh bay màu, ố vàng, cáu bẩn khó cọ rửa. Lượng vi khuẩn tích tụ theo đó cũng tăng lên. Gạch sàn kém còn dễ mất độ nhám, gây trượt ngã phải lưu ý khi hoàn công xây dựng.